Máy tính đám mây là mục tiêu mới của phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử: Báo cáo

Ngày nay, có hơn 1.500 loại tiền điện tử riêng biệt đang hoạt động, mỗi loại có thể tạo nền tảng cho các loại phần mềm độc hại độc đáo. Khai thác cho tiền điện tử đòi hỏi một lượng lớn sức mạnh xử lý thô. Những người khai thác còn lại ngay lập tức dừng công việc trên khối như vậy và bắt đầu cố gắng tìm ra con số bí ẩn cho khối tiếp theo. Công cụ khai thác đầu tiên có hàm băm kết quả trong phạm vi mong muốn thông báo chiến thắng của nó cho phần còn lại của mạng. Một vài năm trước, khai thác tiền điện tử đã chứng tỏ là một trò tiêu khiển phổ biến. Hơn nữa, một cá nhân không cần phải là một kỹ sư phần mềm rất lành nghề để vào công ty khai thác bất hợp pháp. Do đó, các công cụ chống vi-rút truyền thống phát hiện ra rằng rất khó để phát hiện các cuộc tấn công trong giai đoạn đầu tiên.

Mặc dù việc phát hiện tiền điện tử có thể khó khăn nhưng điều đó là không thể. Một số cuộc tấn công được thực hiện để đánh cắp tiền tệ hoàn toàn, bằng cách cướp ví kỹ thuật số, nhưng phần lớn các mối đe dọa đến trong loại tiền điện tử. Nhiều cuộc tấn công làm cho hầu hết các lỗ hổng trong phần mềm lỗi thời. Các cuộc tấn công thành công có thể gây ra thiệt hại lớn với hiệu quả sâu rộng. Gặp một mối đe dọa không có nghĩa là máy tính bị nhiễm bệnh. Các tai họa của tội phạm máy tính là một mối quan tâm quan trọng đối với người dùng và các công ty thường xuyên, nhưng ngoài ra, nó đã gây ra một khoảng cách tài năng quốc tế. Mọi người đều bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt tài năng.

Sự pha trộn của sự phát triển mối đe dọa nhanh chóng cùng với sự lan truyền cao hơn của các biến thể mới đang ngày càng trở nên khó khăn đối với nhiều tổ chức để chiến đấu. Ẩn trong tất cả sự phấn khích, có một vài tác dụng phụ không mong muốn của việc khai thác tiền điện tử mà bạn và công ty của bạn nên biết. Một số yếu tố đã góp phần vào sự phổ biến lớn hơn của việc khai thác đối với một trọng tải cho phần mềm độc hại.

Các lỗ hổng đã được vá. Bây giờ bạn đang quan tâm đến việc phần mềm độc hại tiền điện tử phổ biến có thể như thế nào, đây là những gì bạn sẽ cần làm để bảo vệ thiết bị, dữ liệu và tiền của mình. Phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử rất hấp dẫn vì nó có thể không bị phát hiện trong một thời gian dài nhưng mất nhiều thời gian hơn để tạo thu nhập từ trò lừa đảo. Một phần mềm chống vi-rút có thể là một phương tiện nổi bật để chống lại và đánh bại các nỗ lực mã hóa bằng cách sử dụng các tập lệnh mã hóa đã biết.

Phần mềm độc hại ngày càng xấu xa. Ví dụ, phần mềm độc hại mô-đun đã phát triển mối quan tâm ngày càng tăng vì nó có thể được phát hành với nhiều biến thể. Có rất nhiều loại phần mềm độc hại ngoài kia sẽ khai thác tiền điện tử sau khi lây nhiễm vào hệ thống của bạn. Phần mềm độc hại hướng đến các doanh nghiệp có nhiều máy tính. Phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử được tìm thấy trên các hệ thống kiểm soát công nghiệp. Các tin tặc phù hợp với tổ chức là một nhóm Rumani có tên Outlaw.

1 giải pháp khả thi là đưa ra chính sách bảo mật nội dung liệt kê các tên miền chỉ được phép tải dữ liệu lên trang web của bạn. Một kế hoạch bảo hiểm không gian mạng rộng lớn sẽ đảm bảo bù đắp cả tổn thất gián đoạn của bên đầu tiên và công ty từ loại tấn công này. Những vấn đề như vậy không đặc biệt đối với Vương quốc Anh. Hoặc nó có thể chỉ ra rằng nền kinh tế Bitcoin có những khó khăn cơ bản. Hiện tại, nó giảm xuống còn 6.500 đô la. Hai lỗ hổng vi xử lý mới được giới thiệu mọi thời đại được gọi là Meltdown và Spectre đang tạo ra những khó khăn lớn về bảo mật và những người trong doanh nghiệp rất hào hứng sửa chữa các vấn đề một lần có thể.

Khi số lượng các cuộc tấn công ransomware tiếp tục tăng theo cấp số nhân, các tác giả của nó sẽ tiếp tục kiếm được nhiều tiền, bởi vì phần lớn các nạn nhân quyết định trả tiền chuộc. Số lượng nhiễm trùng bị thu hẹp không có nghĩa là khu vực điện toán đã chiến thắng. Để bắt đầu, nhiều người thường xuyên sử dụng cùng một địa chỉ IP. Kết quả là tin nhắn được lan truyền trên toàn bộ mạng khá nhanh.

Author: admin